SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Top posting users this month

Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm

Các món ăn từ Rau muống và đánh giá của chuyên môn Admin

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

28082013

Bài gửi 

Các món ăn từ Rau muống và đánh giá của chuyên môn Admin




3 kiểu rau muống xào thân thuộc của mùa hè




Món ăn từ rau muống có vị thế lớn trong thực đơn mùa hè nhà bạn, hãy nắm chắc trong tay những mẹo 
Cách 1: Rau muống xào tỏi





Để thực hiện món rau muống xào tỏi, bạn cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu như sau: 
- 1 mớ rau muống: vặt bỏ cuống và lá hỏng, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc làm 3 hoặc 4 đoạn đều nhau
- 1 củ tỏi khô: chọn tỏi ta, vỏ tía tím, khô đanh, tép mấy, bạn bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ tỏi.
- 2 muỗng canh dầu ăn (30ml)
- Chút mắm, muối, ớt khô hoặc ớt tươi (nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt chuông xắt nhỏ hạt lựu)



Rau muống xào tỏi muốn giòn đều bạn nên luộc chín rau trước khi xào. Để không nhạt vị rau, bạn không cần luộc với quá nhiều nước mà chỉ cần luộc rau trong lửa to với chút muối, hơn bát tô nước và đậy kín vung cho nước sôi đều mặt rau. Bạn cần luộc chín hẳn rau vì luộc tái chính là nguyên nhân làm rau thâm đỏ. Vớt rau ra rổ thưa, tãi đều, để ráo nước và nguội tự nhiên. Với loại rau muống hạt thân mềm thì bạn có thể không cần luộc trước nhưng nên cắt thân rau làm 3 - 4 khúc đều nhau.


Bạn phi tỏi thơm trong dầu nóng rồi cho phần gốc rau vào đảo đều dầu, cho tiếp phần thân rau và rắc mắm muối vừa miệng, đảo đều rau lại cho nốt phần ngọn rau vào đảo đều và tắt bếp. Nếu đã luộc rau thì bạn làm thật nhanh tay bước này vì rau đã chín sẵn, nếu không luộc trước thì bạn có thể thêm nửa bát con nước sau khi đảo đều các phần rau, đậy vung kín cho rau chín hơi rồi mới tắt bếp.



Dùng đũa nhấc tơi từng lọn nhỏ rau trong chảo rồi trút rau ra đĩa. Nếu bạn thích ăn vị tỏi hăng cay thì nên chia phần tỏi bằm làm hai, một phần cho phi thơm, một phần cho vào đảo cùng rau khi vừa tắt bếp. Nếu thích ăn thật nhiều tỏi ớt thì nên phi thơm riêng tỏi ớt bằm với chút dầu mè rồi đổ lên trên cùng đĩa rau.


Cách 2: Rau muống xào thịt xay







Để thực hiện món rau muống xào thịt xay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
- 1 mớ rau muống cọng to
- 1 lạng đến 1,5 lạng thịt xay
- 1 củ tỏi khô: chọn tỏi ta, vỏ tía tím, khô đanh, tép mấy, bạn bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ tỏi.
- 2 muỗng canh dầu ăn (30ml)
- Chút mắm, muối vừa nêm

Rau muống xào thịt xay cần xắt nhỏ cho hài hòa cùng vụn thịt. Khi sơ chế bạn cần vặt bỏ phần ngọn non và các lá rau, chỉ lấy phần cuộng rau và các cuộng lá.

Chia tỏi bằm làm hai phần, một phần phi thơm rồi cho thịt xay vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo tơi vụn thịt, khi thịt vừa chín bạn trút ngay ra đĩa.

Phi thơm phần tỏi còn lại và cho rau muống xắt nhỏ vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và đảo nhanh tay cho đều vị. Trút thịt vừa xào chín vào chảo đảo cùng cho rau ngấm vị thịt. Khi rau chín tới, nhấc ngay chảo rau muống xào thịt xay ra khỏi bếp vì rau đã xắt nhỏ rất dễ chín nhũn.


Cách 3: Rau muống xào thịt trâu hay rau muống xào thịt bò






Để thực hiện món rau muống xào thịt trâu hay rau muống xào thịt bò, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 mớ rau muống sơ chế và rửa sạch
- 1 đến 2 lạng thịt bò hoặc thịt trâu thái mỏng. Nếu tự thái thịt bạn nên để thịt trong ngăn đá cho hơi đông cứng để thái mỏng dễ dàng hơn rồi để thịt rã đông
- 1 củ tỏi khô: chọn tỏi ta, vỏ tía tím, khô đanh, tép mấy, bạn bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ tỏi.
- 2 muỗng canh dầu ăn (30ml)
- Chút mắm, muối, ớt khô hoặc ớt tươi (nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt chuông xắt nhỏ hạt lựu)
- 1 thìa nước tương và 1 thìa bột ngô để ướp thịt


Trước khi thực hiện rau muống xào thịt trâu hay thịt bò, bạn ướp thịt cùng với 1 thìa nước tương, chút tỏi bằm, dầu ăn, gia vị và 1 thìa bột ngô chừng 15 phút cho ngấm mềm.




Phi chút tỏi thơm với 1 muỗng dầu ăn, cho thịt vào xào lửa to, đảo đều và nhanh tay cho thịt chín tới, nếu thịt săn khô quá thì bạn đổ nửa bát con nước sôi vào đảo đều rồi trút thịt ra bát riêng.


Phi thơm tỏi ớt với phần dầu còn lại rồi cho rau vào xào, nêm nếm gia vị hơi nhạt một chút rồi chắt phần nước thịt xào từ đĩa vào chảo, đảo cho rau chín thì tắt bếp, trút luôn phần thịt vào rau và đảo đều là được.



Rau muống là món ăn quá thân thuộc với người Việt, đặc biệt là vào mùa hè gần như cách ngày lại có thể dùng một món rau muống mà không hề ngán. Một đĩa rau muống xào tỏi không chỉ cung cấp nhiều lượng sắt và các dưỡng chất khác mà còn gia tăng khả năng giải độc và tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là kháng cúm. 


Rau muống xào thịt vụn khá lành cho trẻ nhỏ cả về dưỡng chất cũng như cách thức ăn. Một số nơi có tục ăn rau muống sống xắt nhỏ còn có thể chỉ cần xào chín thịt và trộn cùng rau sống là ăn được. Bạn có thể trộn nước mắm chua cay ngọt và coi đây như một món nộm rau muống. Khi ăn bạn nên dùng thìa xúc rau. 


Còn rau muống xào thịt trâu vốn là món rau xào đặc biệt của một số vùng núi nước ta. Hương vị của món rau muống xào thịt trâu đậm đà và hài hòa đặc biệt so với xào thịt bò, tuy vậy thịt trâu không tiện mua và hơi độc cho chị em mang thai (theo quan niệm dân gian) nên bạn có thể dùng thịt bò thay thế.


Cả 3 cách rau muống xào đều rất giàu chất sắt, cực kỳ hữu ích cho những ai thiếu máu, da dẻ xanh xao. Đôi khi bạn ăn chỉ vì ngon mà lãng quên rằng món ăn cũng hữu ích như một bài thuốc! 





Những gì tốt nhất chỉ có tại Se 2NT:

-------------------------------------------------------------------------------
LÆ°u ý các bạn tham gia: Chỉ các Link có sá»± đảm bảo của Se S2T má»›i có sá»± há»— trợ từ BQT khi phần mềm có sá»± cố. Hiện nay thì chỉ má»™️t số ít phần mềm ở Se S2T được mang tem này Ä‘a số các link sá»­ dụng link tại site chủ bài do vậy việc há»— trợ này chỉ áp dụng cho thành viên có từ 10 bài viết trở lên áp dụng cho mọi phần mềm.

.


avatar
Admin
Chủ Tịch Se S2T
Chủ Tịch Se S2T

Nam Con Giáp : Scorpio
Tuổi giáp Trung Hoa : Horse
Tổng số bài gửi : 1481
Điểm Se S2T : 88055
Sinh Nhật : 03/11/1990
Tham gia ngày : 27/08/2009
Tuổi : 27
Đến từ : Đồng Há»›i City
Sở thích : Máy tính, Soft, AV....
Tính hài hước : Bình thường

Huy chương
Sức mạnh:
100/100  (100/100)
Điểm SeS2T:
50/50  (50/50)

Về Đầu Trang Go down

- Similar topics
Share this post on: Excite BookmarksDiggRedditDel.icio.usGoogleLiveSlashdotNetscapeTechnoratiStumbleUponNewsvineFurlYahooSmarking

Các món ăn từ Rau muống và đánh giá của chuyên môn Admin :: Comments

avatar

Bài gửi on Wed Aug 28, 2013 12:18 am by Admin

Đánh giá của mình thì bài viết này khá cụ thể nhưng còn thiếu món rau muống xào đậu phụ khá ngon và tốt cho sức khỏe ( xin nói luôn là khi sử dụng món xào thì chúng ta nên hạn chế ( kiểm soát lượng dầu sử dụng cho món ăn để không bị lãng phí nguyên liệu cũng như ăn nhiều dầu có hại cho sức khỏe dù có là dầu động vật hay thực vật). Quan điểm của Ad thì ad thấy các món như Rau muống xào tỏi và rau muống xào đậu phụ là tốt cho sức khỏe của đại đa số mọi người còn các món còn lại chúng ta nên suy nghĩ để phòng các bệnh liên quan đặc biệt là món gỏi nhé các bạn. chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhé

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết